Sự Kiện Thành Phố Thông Minh – Diễn Giả

posted in: Uncategorized | 0
 1. Ông Nguyễn Sơn Viên – “Cơ hội lớn về Dịch vụ Hậu cần Thông minh cho Megapolis – Nền tảng Phân phối hợp nhất cho các Sản phẩm Nông nghiệp”

  Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị – VietCham Singapore

  NGUYỄN SƠN VIÊN là một đối tác và cố vấn chiến lược cao cấp của  Global Systemic Development thuộc tập đoàn United First Partners Group (UFP) có trụ sở đặt tại London – một trong những tập đoàn hàng đầu về Tư vấn đầu tư & Chiến lược cho các tình huống đặc biệt và Nghiên cứu, môi giới hàng đầu ở Mỹ và Châu Âu, mới gần đây đã bắt đầu xuất hiện tại Châu Á. Trọng tâm của ông là lĩnh vực tư vấn địa lí cho chính phủ , cho các nhà đầu tư và tập đoàn lớn nhất thế giới. Trước khi gia nhập UFP vào năm 2015, Ông là người sáng lập và là Giám đốc của Eames Capital, một công ty thúc đẩy sự phát triển của nông thôn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

  Được sinh ra và học tập tại Paris, Ông Viên bắt đầu sự nghiệp quốc tế của mình tại I-ta-li-a vào năm 1992, dẫn đầu Dự án Tài chính và Tài chính Mua bán sáp nhập tại Banque Indosuez, I-ta-li-a. Vào năm 1997, ông chuyển đến Singapore sinh sống và làm Đồng chủ tịch Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho Mediocredito Centrale S.p.A, ngân hàng phát triển thuộc Bộ Kho bạc của I-ta-li-a. Trước khi tham gia vào khu vực Nông nghiệp vào năm 2010, ông đã có nhiều kinh nghiệm trong Đầu tư vốn cổ phần tư nhân lĩnh vực dịch vụ hậu cần.

  Ông còn có bằng Thạc sĩ “Toán học ứng dụng trong Khoa học Xã hội” tại Đại học Paris, Dauphine, một bằng về Triết học của trí tuệ tại Tổ chức Tư tưởng phật giáo tại London và một bằng Thạc sĩ về Nghệ thuật của Academie de Lutece’s Atelier Marie-Jose Hallaert. Ông thông thạo Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý và có thể giao tiếp bằng Tiếng Việt.
  TÓM TẮT
  Là một nước mạnh về Nông nghiệp với gần 100 triệu dân, Việt Nam nằm trong số những nước có mật độ dân cư đông đúc nhất tại Đông Nam Á. Với vị trí và vị thế kinh tế của mình, giai đoạn phát triển hiện tại của Việt Nam đòi hỏi phái có sự hợp lí hóa giữa cơ sở hạ tầng giao thông và công nghệ về dịch vụ hậu cần. Dịch vụ hậu cần cho các sản phẩm nông nghiệp cũng chính là một mũi nhọn trong sự phát triển của đất nước với tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Bài trình bày sau đây sẽ cung cấp cho khán giả một bức tranh toàn cảnh về nhu cầu cũng như các quỹ đạo phát triển để tạo ra các Trung tâm kinh tế của Việt Nam, những môi trường sinh sống, cạnh tranh và bền vững nhất.

 2. Bà Monika NGUYEN NAM – “Các giải pháp kinh doanh sáng tạo cho các thành phố thông minh: Bình Dương – Vùng thông minh – Phương pháp tiếp cận”

  Giám đốc công ty G8FDI

  Bà Monika Nguyen Nam làmột đại diện đến từ Châu Âu và hiện là Cố vấn cho Bình Dương Bicamex IDC trong việc chuyển đổi từ một thành phố công nghiệp thành một thành phố thông minh và sau đó sẽ là một khu vực thông minh. Bà cũng là Giám đốc và chủ sở hữu của Công ty TNHH tư nhân của Singapore G8FDI với một đội ngũ 25 kĩ sư tài năng và nhiệt huyết, được đào tạo về Quy trình Kinh doanh ở Châu Âu kết hợp với phương pháp Kaizen của Châu Á để đảm bảo luôn có sự cải tiến liên tục và tối đa hóa các mục tiêu.

  Bà Monika có một kho tàng kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất khi được làm việc cùng các Tập đoàn Ô tô Châu Âu như Peguform GmbH và Danaher Industrial Control Group trong vai trò CIO trước khi dành 8 năm làm việc tại Việt Nam. Bà đã tập trung dành 15 năm qua vào FDI và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam và Đông Nam Á. Bà là một người Đức và hiện đang sinh sống tại Singapore. Bà có bằng Thạc sĩ về Khoa học kĩ thuật điện.

  TÓM TẮT
  Bình Dương là một trong những thành phố công nghiệp trọng điểm của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh và có cơ sở hạ tầng tốt. Trong những năm gần đây, thành phố Bình Dương đã khởi động Sáng kiến Kiềng Ba Chân để làm cơ sở điều hướng khu vực Bình Dương từ vị thế của một thành phố công nghiệp thành một khu vực thông minh, hà lượng chất xám và công nghệ cao. Kiềng Ba Chân chính là sự tập trung hợp tác của Chính phủ, ngành Giáo dục và ngành Công nghiệp. Nhiều khái niệm và mô hình đã được đề xuất để xây dựng ý tưởng thành phố thông minh. Trong số đó có những khái niệm mới như FabLab / Living Lab. Trong bài phát biểu này, người thuyết trình sẽ giới thiệu về thành phố Bình Dương và thành phố thông minh từ ý tưởng đến thực hiện cũng như thảo luận các cơ hội đặc biệt để hội nhập các công nghệ xanh và các cơ hội kinh doanh tiềm năng trong các lĩnh vực khác mà các công ty Singapore có thể quan tâm. Các khu công nghiệp hiện nay vẫn thiếu công nghệ để cho phép các công ty nước ngoài hoàn thiện sản phẩm của họ tại Việt Nam. Ở đây, yêu cầu rất cao về công nghệ thân thiện với môi trường. Xây dựng Smart City đòi hỏi phải có sự phát triển và đầu tư lớn trong một số lĩnh vực như hậu cần, quy hoạch đô thị, xây dựng và xây dựng, quản lý cơ sở vật chất, công nghệ, tài chính dự án … Do đó sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh cho các công ty có công nghệ và tiềm lực tài nguyên.